首页 快讯内容详情
以太坊开奖:Tân phó giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Nông muốn nghỉ việc: Có uẩn khúc gì?

以太坊开奖:Tân phó giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Nông muốn nghỉ việc: Có uẩn khúc gì?

分类:快讯

标签: # Sòng bàiSòng bài online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

以太坊开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Vì sao nhận chức xong, muốn nghỉ?

Ngày 18/10, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, tân Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Nông (nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh này) xác nhận với Tiền Phong về phát ngôn thể hiện nguyện vọng xin nghỉ việc ngay tại buổi lễ nhận quyết định điều động, bổ nhiệm trước đó.

Bà Hương nhận chức vụ Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông

“Thực ra, nguyện vọng này không phải ngày hôm qua (ngày 17/10) tôi mới nói. Trước đó, từ khi tỉnh tính toán sắp xếp lại công việc của tôi, trong các buổi làm việc cũng như bản kiến nghị gửi cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nêu rõ nguyện vọng này rồi. Cụ thể, việc UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo và Phó GĐ Sở Y tế quyết định bố trí tôi xuống làm nhân viên phòng Nghiệp vụ Y-Dược, sau đó Tỉnh ủy đã xác định 2 văn bản này không đúng thẩm quyền. Ngoài ra, các quyết định xem xét thi hành kỷ luật đối với tôi cũng đã kết thúc, do đó tôi yêu cầu xem xét khôi phục lại chức trước khi bổ nhiệm lại hoặc phân công nhiệm vụ khác tương đương”, bà Hương nói.

Nhấn mạnh hai chữ “khôi phục”, bà Hương cho biết dư luận có phần hiểu sai, cho rằng bà muốn đòi lại bằng được chức danh GĐ Sở Y tế Đắk Nông. “Ý tôi muốn khôi phục lại chức danh đến trước thời điểm được bổ nhiệm ngày hôm qua”, bà Hương giải thích.

Theo bà Hương, Tỉnh ủy đã xác định (bà) không bị kỷ luật, do đó khi bổ nhiệm lại, nếu không bố trí ở Sở Y tế, đề nghị bố trí vị trí khác tương đương. Trường hợp, nếu không còn vị trí tương đương và không phù hợp với vị trí chuyên môn, bà Hương đề nghị cho nghỉ hưu sớm theo chế độ. “Tất cả các kiến nghị đã gửi đến Tỉnh ủy từ trước ngày 17/10, tôi vẫn chưa nhận được phản hồi. Đến ngày 17/10, tôi nhận được quyết định điều động, bổ nhiệm làm Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH, trong đó có ghi “nguyên GĐ Sở Y tế”. Theo tôi hiểu đây là một văn bản xác định lại vị trí của tôi, tức kiến nghị của tôi đã được chấp nhận. Do đó, tôi có nguyện vọng xin nghỉ hưu sớm”, bà Hương cho biết thêm.

Theo tân Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH, phát biểu tại buổi lễ nhận nhiệm vụ mới ngày 17/10, bà không nói sẽ nộp đơn xin nghỉ việc ngay, mà chính xác: “Sau buổi công bố hôm nay (17/10), tôi xin đăng ký một buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh và sẽ nộp đơn xin nghỉ việc”. Theo bà Hương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông sau khi nghe bà nói như vậy, cho biết sẽ trao đổi xin ý kiến rồi báo lại sau.

bổ nhiệm mới đúng quy trình

Liên quan tới vấn đề này, ngày 18/10, ông Nguyễn Đức Nguyên - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định, việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Hương (nguyên GĐ Sở Y tế) làm Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH đã được tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Nhà nước. Theo đó, trường hợp của bà Hương chưa đủ điều kiện để nghỉ hưu. Muốn nghỉ việc, bà Hương phải làm đơn gửi cấp trên. “Bà Hương thuộc diện Tỉnh ủy quản lý, do đó khi có đơn, Ban Thường vụ mới xem xét, quyết định. Nếu Ban Thường vụ đồng ý cho nghỉ việc, bà Hương sẽ được hưởng chế độ chính sách”, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông cho hay.

Ông Nguyên nói thêm, Bộ Chính trị có quy định mới về công tác cán bộ, trong đó quy định, cán bộ không được bổ nhiệm lại sẽ xem xét theo nguyên tắc: Không bố trí vị trí tương đương hoặc cao hơn.

“Như vậy với trường hợp của bà Hương, không được bổ nhiệm lại chức GĐ Sở Y tế, thì việc phân công làm Phó GĐ thậm chí xuống chuyên viên là bình thường. Và việc bổ nhiệm chức vụ mới cho bà Hương không có gì sai”, ông Nguyên nói.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh, cho biết: Lãnh đạo tỉnh cũng gặp, trao đổi, động viên bà ấy công tác tốt. Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định bổ nhiệm cũng gặp, trao đổi với bà Hương. Các quy định của Đảng về phân công nhiệm vụ cho bà Hương là đúng. Chỉ có sơ suất trước đây là khi phân công bà Hương về làm việc tại Phòng Nghiệp vụ Y-Dược (Sở Y tế Đắk Nông). Theo quy định, người ký quyết định là lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên, tỉnh lại giao Phó GĐ Sở Y tế Đắk Nông làm”.

Theo ông Danh, lãnh đạo tỉnh báo cáo bà Hương có nguyện vọng xin nghỉ vì lý do sức khỏe, mới chỉ nói chứ chưa có đơn chính thức. “Vướng gì thì giải quyết, xử lý tiếp, thấu tình đạt lý”, ông Ngô Thanh Danh cho biết.

Vì sao Phó Giám đốc Sở ở Đắk Nông xin nghỉ hưu sớm khi vừa được bổ nhiệm?
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论