首页 社会内容详情
Hà Nội rà soát các thủ tục hành chính yêu cầu sổ hộ khẩu

Hà Nội rà soát các thủ tục hành chính yêu cầu sổ hộ khẩu

分类:社会

标签: # Đánh bạc đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ngày 17/2, UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 104/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên địa bàn Thủ đô.

Trong Quý I/2023, các sở, ngành của Hà Nội phải hoàn thành rà soát, xác định danh mục thủ tục hành chính và tham mưu quyết định công bố thủ tục hành chính có quy định thành phần hồ sơ phải nộp, xuất trình là sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.

Đồng thời, tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến thành phần thủ tục hồ sơ cần phải xuất trình là sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi công dân thực hiện các giao dịch hành chính. Công khai và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính sau khi ban hành quyết định công bố và ban hành quy trình nội bộ… 

Sau hơn một tháng bỏ sổ hộ khẩu giấy, ngoài những thuận tiện, người dân cũng gặp phải một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính (Ảnh: Nguyễn Hải).

Sở Tư pháp Hà Nội phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tham mưu đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định của TP Hà Nội để đảm bảo việc sử dụng thông tin công dân thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện các thủ tục hành chính, thời gian hoàn thành trước quý II/2023.

Công an TP Hà Nội được giao chủ trì, phối hợp, tập trung cấp căn cước công dân cho toàn bộ công dân đủ 14 tuổi trở lên chưa cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử; thông báo số định danh đến toàn bộ công dân đã được cấp số định danh.

"Đảm bảo tất cả các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố đều được khai thác và sử dụng Danh tính điện tử, Tài khoản định danh điện tử trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân và Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh; đồng thời, sẵn sàng thực hiện kết nối, chia sẻ giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành", quyết định của UBND TP Hà Nội nêu rõ.

Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, tổ chức triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Nghị định 104/2022, qua đó nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论